Đông Tăng Long Hưng Gia

Đông Tăng Long Hưng Gia

Quy hoạch bài bảng, vị trí đắc địa thì Đông Tăng Long sẽ là Khu đô thị đáng sống và đầu tư cho tương lai

Đông Tăng Long

Đông Tăng Long

Dự án Đông Tăng Long có quy mô 160 hecta là khu đô thị nằm giữa trung trâm thành phố sáng tạo công nghệ cao. Kết nối thuận tiện tới trung tâm và các vũng lân cận qua các tuyến đường: Vành Đai 3, Nguyễn Duy Trinh và Lã Xuân Oai

Căn hộ Eaton Park

Căn hộ Eaton Park

Tổ hợp căn hộ cao cấp Eaton Park được phát triển bởi Chủ đầu tư Gamuda Land. Quy mô 3,76 hecta tại mặt tiền Đại lộ Mai Chí Thọ, Phường An Khánh, Tp Thủ Đức, TPHCM

Bình Dương tập trung giải phóng mặt bằng để xây dựng nút giao 1.800 tỉ đồng

Thành phố Dĩ An đang tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để có đất sạch thi công nút giao Tân Vạn thuộc dự án đường Vành đai 3 TPHCM, đoạn qua Bình Dương.

Hình ảnh nút giao trên đường Vành đai 3 TPHCM qua Bình Dương

Ngày 21.6, ông Hồ Quang Điệp - Bí thư Thành ủy Dĩ An, Bình Dương - cho biết, địa phương đang tập trung cán bộ, thời gian để thực hiện giải phóng mặt bằng cho nút giao Tân Vạn, dự án đường Vành đai 3 TPHCM, đoạn qua Bình Dương.

Tổng số hộ thu hồi để làm dự án là 511 hộ, trong đó có hơn 300 hộ phải tái định cư. Dự án đi qua khu phố có nhiều hộ dân và doanh nghiệp.

Thành phố đang tập trung xử lý, đến nay đã khá ổn, nhưng cũng không chủ quan. Thành phố đã lập ban chỉ đạo, các tổ giúp việc để thực hiện công tác đền bù giải tỏa mặt bằng, trong đó có 1 tổ tiếp nhận và xử lý các vướng mắc khi giải tỏa mặt bằng.

Theo ông Hồ Quang Điệp, công tác giải phóng mặt bằng rất áp lực với cán bộ trực tiếp xử lý. Nếu như vận dụng không đúng các quy định pháp lý, sau này khi thanh tra kiểm tra, cán bộ sẽ có thể bị xử lý.

Đường Mỹ Phước Tân Vạn, đoạn trùng với dự án đường Vành đai 3 TPHCM tại Dĩ An

Thành phố hết sức thận trọng, làm từng bước, từng hộ. Trước tiên là vận động động người dân, đến thời điểm này, cơ bản các hộ đồng tình với chính sách của nhà nước.

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM qua Bình Dương dài 26km, trong đó 15,3km trùng với đường Mỹ Phước - Tân Vạn. Đoạn còn lại gần 11km đang được Bình Dương đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Nút giao Tân Vạn thuộc gói xây lắp 1 của dự án xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM qua Bình Dương. Gói xây lắp này có kinh phí hơn 1.831 tỉ đồng. Đây là một trong nút giao phức tạp giáp ranh Bình Dương, Đồng Nai và TPHCM. Việc xây dựng nút giao được khởi công từ cuối tháng 4.2024.

Thành phố Dĩ An đang tập trung đền bù giải tỏa mặt bằng cho dự án đường Vành đai 3 TPHCM

Bố trí 6 điểm tái định cư ở Dĩ An

Theo Báo cáo của Ban quản lý dự án công trình giao thông tỉnh Bình Dương đến đầu tháng 6.2021, cơ quan chức năng đã rà soát, bố trí tái định cư cho người dân tại 6 điểm. Trong đó, khu tái định cư đất công phường Đông Hòa dự kiến 198 nền đất; khu tái định cư Đồng Chàm thuộc phường Đông Hòa dự kiến 15 nền; khu tái định cư Trung tâm hành chính phường Bình Thắng dự kiến 6 nền đất; khu tái định cư Mì Hòa Hợp thuộc phường Dĩ An dự kiến 13 nền; khu tái định cư Tân Đông Hiệp và giải tỏa đền bù xây dựng trường THCS Đông Chiêu dự kiến 4 nền; khu dân cư và dịch vụ Tân Bình dự kiến 30 nền.

Nhà Thủ Đức © 2019 All Rights Reserved  

0909.718.969